SCOOPY I Future Concept Vihicle by RIDE IT

HONDA SCOOPY I

FUTURE CONCEPT VIHICLE     DESIGN IN THE RIDE IT

 

     หลังจากค่ายฮอนด้า ได้เปิดตัวรถ เอ.ที. รุ่นใหม่ในนาม SCOOPY I รถขับเคลื่อนสายพานที่มีวิวัฒนาการมาจากสายการผลิตในญี่ปุ่นมานานกว่าสิบปี ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดที่ผลิตในเมืองไทยนั้น ได้ปรับเปลี่ยนรูปทรงให้ทันสมัย แต่คงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ฮอนด้าไว้อย่างเหนียวแน่น  และเชื่อว่า สกูปี้ ไอ จะได้รับการตอบรับจากผู้ชื่นชอบรถสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี

และเช่นเคยที่สำนักแต่งไรด์อิท จะขอเกาะกระแสความสนุกใหม่นี้ตามสไตล์ที่เราถนัด โดยการนำ สกูปี้ ไอ มาตกแต่ง ให้ผู้ที่ติดตามผลงานของเราได้ชื่นชมกัน โดยในครั้งนี้ เราเน้นคอนเซ็ฟท์ “Future Concept Vihicle” หรือรถสไตล์ล้ำยุค โดยการผสมผสานความเท่ สไตล์โมเดิน และความเก๋าสไตล์คราสสิค อย่างลงตัว    ซึ่งจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนตัวรถ ทั้งในเรื่องมิติ  และความเท่ที่มีมากขึ้น  เราเน้นที่การปรับแต่งช่วงล่าง โดยด้านหน้าเราออกแบบให้จุดยึดวงล้อหน้าใหม่เป็นแบบอาร์มคู่ มีโช้คซับแรงสั่นสะเทือนทั้งสองข้าง  ล้อหน้าจะยื่นออกไปข้างหน้า และเตี้ยลง เพื่อป้องกันหน้าลอยเวลาเบรก  ด้านหลัง เรายืดช่วงเครื่องยนต์ให้ยืดออกไปด้านหลังมากขึ้น ทำให้ระยะฐานล้อยาวขึ้น ซึ่งจะทำให้รถทรงตัวได้ดีขึ้นในขณะขับขี่ และอาจจะมีวงเลี้ยวที่กว้างขึ้นพอสมควร บนตัวถัง ด้านหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของสกูปี้ เราไม่ได้ทำการแตะต้องอะไร แต่ด้านหลังเราเลือกที่จะเก็บไว้แค่เบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่ และตัดครึ่งหลังออกย้ายตำแหน่งถังน้ำมันมาอยู่ด้านหน้า ไฟท้าย ยังใช้ตัวเดิม แต่จัดวางให้อยู่ในตำแหน่งสูงของท้ายรถ ทำให้รถดูเป็นสปอร์ทคอนเซ็พท์ไบค์ ได้อย่างลงตัว

ด้านตำแหน่งท่านั่งนั้น เบาะเตี้ยลงเล็กน้อย แต่เวลานั่นจะก้มมากขึ้น เนื่องจากแฮนด์จะเตี้ยลงและยื่นไปด้านหน้า ให้ความรู้สึกสนุกเวลาขับขี่  และท้ายสุด เราแถมมาให้เล็กน้อย กับบาร์ค้ำช่วงกลางลำตัวรถพื่อเสริมความแข็งแรงของเฟรมรถ

ถึงแม้ว่า รถคันนี้จะถูกปรับปรุงไปพอสมควร แต่นี่ก็เป็นเพียงการแต่งให้เป็นรถโปรดักท์ชั่น คือหมายความว่า เป็นรถแสตนดาร์ทที่ยังไม่ได้ทำการโมดิฟายด์ ในเวอร์ชั่นต่อไปเราจะนำรถคันนี้ไปตกแต่งให้เป็นรถที่สมบูรณ์ทั้งความเท่ และความแรง โปรดติดตามผลงานของเราในโอกาสต่อไปครับ

*** หมายเหตุ ขอแสดงความนับถือ ค่ายผู้ผลิต ทีมวิจัยและพัฒนา ที่ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดี ให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ  เรามีความชื่นชมในผลงานและเชื่อว่าจะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมต่อผู้รักในการขับขี่ต่อไป


RIDE IT FOREVER

...ขี่มัน..ตลอดไป...